Tỉnh Long An hoàn thành công tác lập bảng kê chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Lập bảng kê là bước chuẩn bị quan trọng cho Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tính đến ngày 20/01/2019, công tác lập bảng kê tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đúng tiến độ theo quy định của Phương án Tổng điều tra.

Để thực hiện lập bảng kê, người lập bảng kê phải trực tiếp đến từng hộ để hỏi và xác định chính xác số nhân khẩu thực tế thường trú rồi ghi vào bảng kê,  không được dùng bất cứ sổ sách nào để sao chép vào bảng kê. Trong quá trình lập bảng kê, người lập bảng kê còn là 01 tuyên truyền viên, tuyên truyền cho các hộ về mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra. Đồng thời, người lập bảng kê có trách nhiệm giới thiệu với hộ về 2 hình thức cung cấp thông tin, đó là: trả lời phỏng vấn trực tiếp khi điều tra viên đến hộ thu thập thông tin hoặc tự kê khai vào phiếu trực tuyến trên Trang thông tin điện tử của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (còn gọi là webform).

Kết quả lập bảng kê, toàn tỉnh có 3.509 địa bàn điều tra, gồm 3.059 địa bàn dân cư và 450 địa bàn đặc thù với 474.307 hộ, 1.680.329 nhân khẩu; bình quân 155 hộ/địa bàn điều tra; trong đó có 1.219 hộ đồng ý kê khai thông tin qua webform. Huyện Đức Hòa có số địa bàn điều tra lớn nhất tỉnh với 679 địa bàn, 97 ngàn hộ, 316 ngàn nhân khẩu, chiếm 19% so tổng số địa bàn điều tra toàn tỉnh.

​​Trong thời gian tới, từ giữa tháng 02/2019 đến 15/03/2019, Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra, bao gồm các công việc: tuyển chọn và tổ chức tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin cho tổ trưởng và điều tra viên để thực hiện việc thu thập thông tin từ ngày 01/4/2019./.