Cục Thống kê Long An tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra nông, lâm nghiệp và thủy sản

Ngày 27/9/2018, Cục Thống kê Long An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra nông, lâm nghiệp và thủy sản. Ông Nguyễn Văn Chuẩn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thống kê chủ trì hội nghị. Đại biểu tham dự hội nghị gồm lãnh đạo, công chức Phòng Thống kê Nông nghiệp và Chi cục Thống kê 15 huyện, thị xã, thành phố.

Buổi tập huấn nhằm củng cố lại nghiệp vụ điều tra thống kê lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản cho công chức của Ngành để thực hiện các cuộc điều tra như: điều tra chăn nuôi 01/10/2018; điều tra trang trại chăn nuôi lợn thịt, gà thịt để thu thập thông tin, tính toán trọng lượng tăng thêm trong kỳ của lợn thịt, gà thịt phục vụ tính giá trị sản xuất ngành chăn nuôi; điều tra thử nghiệm thu thập doanh thu của sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản bán ra.

Báo cáo viên đã triển khai các nội dung chính trong các phương án điều tra, hướng dẫn chi tiết cách ghi phiếu, lưu ý các sai sót cần khắc phục.

Sau hội nghị tập huấn, các Chi cục Thống kê sẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên, tổ chức thu thập thông tin theo đúng Phương án và Kế hoạch đã xây dựng./.

Ông Nguyễn Văn Chuẩn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thống kê Long An,

phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Phạm Xuân Thử, Trưởng phòng Phòng Thống kê Nông nghiệp

hướng dẫn nghiệp vụ điều tra ​