Hội thi Trang trí trái cây năm 2018

Chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023, ngày 12 tháng 10 năm 2018, Công đoàn viên chức tỉnh Long An tổ chức Hội thi Trang trí trái cây năm 2018 với mục đích giáo dục các giá trị truyền thống của người Việt Nam, tình cảm gia đình, sự tôn trọng phụ nữ, nâng cao ý thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Hội thi gồm 47 đội dự thi. Với chủ đề là tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, các thí sinh dự thi sẽ dự thi vòng loại trang trí 01 mâm trái cây trên bàn và vòng chung kết với phần thi thuyết trình về sản phẩm dự thi.

Bằng việc sử dụng những loại trái cây gần gũi, bình dị của quê hương Long An như trái thanh long Châu Thành, chanh Bến Lức, thơm Thạnh Hóa, ổi Đức Hòa, Cục Thống kê Long An đã mang đến hội thi một bức tranh quê hương với gánh hàng rong, cây dừa, con đò, bến nước, … gợi nhớ lại tuổi thơ mà ở đó có bóng dáng người mẹ tảo tần với gánh hàng rong, với tay chèo đò vất vả nuôi con.

Với bức tranh trên, Cục Thống kê Long An đã đạt giải nhì. Giải nhất thuộc về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng hạng ba thuộc về 03 đơn vị Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh và Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Ngoài ra, còn có 10 giải khuyến khích và 01 giải thuyết trình hay nhất.​

Một số hình ảnh tại hội thi

00c6b5760d44ed1ab455.jpg

Bà Trịnh Nguyễn Diễm Hương với tác phẩm của Cục Thống kê

33b01c0aa43844661d29.jpg

Bà Trần Ngô Hoàng Thi (phải) đại diện đội Cục Thống kê nhận giải nhì.

0d798b553467d4398d76.jpg

Toàn đội Cục Thống kê